3 nguyên nhân khiến môi bị khô rát, nứt nẻ, xỉn màu mà hầu hết ai cũng dễ mắc phải.

Khô môi chính là tình trạng rất phổ biến xảy ra với chị em chúng ta. Với mật độ trang điểm thường xuyên nhưng không chăm sóc đôi môi một cách tỉ mỉ, cùng với những thói quen sinh hoạt sai cách chính là những nguyên nhân làm cho đôi môi dần dần trở nên khô, nứt nẻ và xỉn màu. Sau đây là 3 nguyên nhân làm hại đến bờ môi mà hầu hết trong chúng ta ai cũng hay mắc phải.

  1. Liếm môi quá nhiều.

Đây chính là thói quen mà hầu như ai cũng mắc phải. Khi môi chúng ta quá khô , điều đâu tiên mà hầu hết các chị em sẽ làm đó chính là liếm môi, không phải riêng về nữ giớinam giới cũng vậy.

Theo các bác sĩ thuộc bệnh viện da liễu New York nhận định, khi chúng ta liếm môi thì bạn đã vô tình phủ một lớp hồ mỏng chất “ Amylase “ lên bờ môi. Lúc đầu thì sẽ cảm thấy môi được căng mọng và ẩm mịn tuy nhiên, khi gặp phải không khí và gió bên các lớp mỏng dưỡng này sẽ biến mất và trả lại cho bạn làn da môi vô cùng thô ráp.

3 nguyên nhân khiến môi bị khô rát, nứt nẻ, xỉn màu mà hầu hết ai cũng dễ mắc phải

Ngoài ra với những đôi môi khô ở trong tình trạng nguy hiểm nhất là bị nứt môi và chảy máu từ các khe hở. Thói quen đó sẽ khiến cho môi chúng ta càng khô, các vết nứt ngày càng được hiện rõ.

2. Uống nước quá ít cho 1 ngày.

Có thể nói theo như sách vở: tiêu chuẩn thì chúng ta cần phải nạp đủ từ 1,5 – 2 lít nước cho cơ thể trong 1 ngày. Nhưng trên thực tế thì chúng ta phải nạp trong vòng từ 2 – 3 lít trong 1 ngày thì mới đủ cho cơ thể trong việc trao đổi chất, đào thải chất cặn bã, giúp máu huyết lưu thông, làm ẩm da và môi. Giúp môi không bị khô và nứt nẻ.

3 nguyên nhân khiến môi bị khô rát, nứt nẻ, xỉn màu mà hầu hết ai cũng dễ mắc phải

Sau đây sẽ là cách dùng nước đúng cách, nghe thì lạ đấy những chưa chắc chúng ta đã uống nước đúng cách:

+ Đầu tiên sẽ là 1 ly nước ấm vào sáng sớm. Đây chính là ly nước quan trọng nhất. Ban đầu đối với việc uống nước khi cơ thể chúng ta chưa nạp vào bất kì chất nào sẽ rất là khó chịu. Tuy nhiên, khi quen dần thì chúng ta sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Nó sẽ giúp cơ thể đào thải hết các cái chất độc, giúp máu lưu thông tốt hơn để chuẩn bị cho 1 ngày mới.

+ Tiếp theo sẽ là những ly nước vào trước bữa ăn hằng ngày, như là buổi sáng, trưa, tối. Và cứ thế chúng ta uống rải rác trong 1 ngày.

3. Sai lầm trong lúc trang điểm khiến cho môi tổn thương.

Trang điểm là điều quan trọng nhất của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, có những lúc bản thân qua bận bịu đến mức không có thời gian để chỉnh chu vào  gương mặt, thì thỏi son sẽ là thứ cứu cánh nhanh nhất. Có thể nới ở khá nhiều người, son môi chính là bước quyết định gương mặt tươi tắn hay là không.chính vì vậy, đôi môi phải ở mức mềm mại, đủ tươi tắn để có thế lên màu một cách chuẩn nhất.

3 nguyên nhân khiến môi bị khô rát, nứt nẻ, xỉn màu mà hầu hết ai cũng dễ mắc phải

Tuy nhiên, chúng ta lại hay mắc phải điều dễ quên nhất chính là lớp dưỡng trước khi son môi, thói quen này dẫn về sau sẽ khiến môi chúng ta thâm xỉn màu vì để môi tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất có trong son.

Lời kết: Các nguyên nhân trên được xem là những nguyên nhân khá quen thuộc mà hầu hết chị em chúng ta rất dễ mắc phải. vậy nên để có một đôi môi mềm mại, hồng hào chúng ta nên dần bỏ ngay những thói quen hằng ngày tưởng chừng như vô hại đó ngay.

Uyên Uyên.