5 cách chăm sóc da cổ hàng ngày

Việc chăm sóc da cổ thường bị rất nhiều chị em phụ nữ bỏ qua khi chăm sóc da mà chị em không biết rằng: da cổ tuy không mỏng như da mặt nhưng lại cực kỳ nhạy cảm. Da cổ không những dễ bị lộ ra ngoài mà còn thể hiện tuổi tác của bạn. Vì vậy hãy chăm sóc vùng da này nhiều hơn nhé!

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn nhưng cách chăm sóc da vùng cổ đơn giản hiệu quả ngay tại nhà.

1. Chăm sóc da cổ

– Để chăm sóc da cổ bạn có thể học từ thói quen hàng ngày đó là: ngồi đúng tư thế, giữ cổ cho thẳng. Cách chăm sóc này không những giúp bạ đỡ mỏi cổ mà còn chăm sóc da cổ thay bạn.

– Vệ sinh, lau sạch cổ thường xuyên, thỉnh thoảng nên tẩy da chết cho cổ. Loại nước làm sạch da vùng cổ tốt nhất là nước sắc các loại thảo dược hoặc các loại nước chế biến từ rau quả, ví như dưa chuột, cà chua, dâu tây hay sữa chua. Hãy dùng tăm bông thấm đẫm loại nước đó rồi thoa kỹ lên cổ từ khắp các phía.

2. Tẩy da chết cho cổ

Tuy dày hơn da mặt, nhưng đây là vùng da nhạy cảm và ít được che chắn nhất trên cơ thể nên cần được chăm sóc nhiều hơn. Và việc đầu tiên, nên làm đối với da vùng cổ là làm sạch và tẩy tế bào chết. Nếu sử dụng kem tẩy tế bào chết loại nhẹ, nên sử dụng hàng ngày khi tắm, nhưng nếu dùng kem tẩy tế bào chết có tác dụng làm sạch sâu thì chỉ nên sử dụng hai tuần một lần. Sau khi được tẩy tế bào chết, da sẽ sạch, sáng hơn và dễ thẩm thấu kem dưỡng hơn.

3. Tư thế ngủ

Tư thế ngủ của bạn cũng ảnh hưởng rất lớn đến cổ. Khi ngủ, bạn nên chọn gối thấp, ngủ trên đệm cứng tốt hơn là ngủ trên đệm mềm.

4. Massage vùng cổ

Mỗi ngày, khi rửa mặt và massage vùng mặt, bạn nên thực hiện luôn cho vùng cổ. Trước tiên, bạn nghiêng cổ sang phải, dùng tay massage vòng tròn từ cằm xuống cổ, rồi thực hiện ngược lại với bên trái.

5. Bài tập cho cổ

– Ngồi thẳng và nhìn thẳng ra phía trước. Bắt đầu xoay cổ theo vòng tròn kim đồng hồ. Nên làm thao tác này trong 5 lần. Sau đó xoay cổ theo ngược chiều kim đồng hồ.

– Ngồi thẳng, giữ cho cằm thẳng, lắc đầu sang bên trái và bên phải liên tục, mỗi bên khoảng 5 lần.

– Giữ thẳng đầu, sau đó nghiêng đầu về phía vai. Hãy làm hết khả năng của bạn và lưu ý rằng vai của bạn vẫn phải giữ nguyên như tư thế ban đầu. Sau đó tiến hành đổi bên.

– Nên tiến hành các bài tập này ít nhất 1 lần/ngày.

Lưu ý:

– Nếu vùng cổ chảy xệ, nhiều ngấn, sạm đen, bọng mỡ, bạn nên sắm sản phẩm đặc trị dành riêng cho vùng da này như: kem làm săn chắc vùng cổ, kem xoá nếp nhăn cho vùng cổ…

– Không nên làm việc trong tư thế cúi đầu quá lâu vì nó sẽ tạo nên những nếp nhăn sâu trên da cổ và gáy, theo thời gian sẽ rất khó xóa mờ đi. Nếu thường xuyên làm việc văn phòng thì nên tập thói quen thư giãn để xóa vết nhăn bằng cách: ngửa cổ lên cao, dùng má ngoài của bốn ngón tay vuốt nhẹ nhàng theo vòng xoắn ốc cho hai bên cổ.