6 cách ngăn ngừa mụn đơn giản bạn gái nên biết

Mụn chính là kẻ thù của bạn gái. Chúng khiến các bạn gái mất tự tin và cảm thấy khó chịu. Làm thế nào để ngăn ngừa và tiêu diệt những cái mụn khó chịu này. Có lẽ phải nguyên nhân chính gây ra mụn chính là tình trạng tắc lỗ chân lông do bụi bẩn và tế bào chết bị mắc kẹt trên da. Vậy chỉ cần làm sạch và thông thoáng lỗ chân lông bạn đã có thể giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả

.

Những cách thức đối phó với tình trạng mụn trên da mặt

Sử dụng miếng dán lột mụn đầu đen

Miếng dán lột mụn đầu đen có thể giúp bạn loại bỏ mụn ra khỏi da mặt đồng thời giúp làm sạch và thông thoáng lỗ chân lông bởi chúng còn loại bỏ cả vi khuẩn, dầu dừa, da chết, …

Tùy vào phần trên khuông mặt mà bạn có thể chọn kích thước của miếng dán cho phù hợp. Trước khi sử dụng miếng dán lột mụn cần phải làm sạch da mặt, lau khô và đặt miếng dán lên, miết chặt lại.

Sau 5 -10 phút hãy từ từ lột miếng dán ra và rửa mặt sạch bằng nước ấm. Không nên sử dụng miếng dán lột mụn quá 1 lần/ tuần.

Sử dụng chất có chứa than hoạt tính

Than hoạt tính là thành phần có trong sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết và mặt nạ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn và độc tố ra khỏi da mặt bạn.

Tùy vào từng sản phẩm mà có cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên điểm chung của các loại mỹ phẩm này đó là yêu cầu người sử dụng rửa sạch mặt trước tiên. Sau đó đến sản phẩm tẩy tế bào chết, rữa rửa mặt và mặt nạ được sử dụng cuối cùng. Sau cùng là bước rửa mặt bằng nước sạch kết hợp massage vùng cổ và mặt để tăng hiệu quả.

Nặn mụn

Nặn mụn có thể giúp loại bỏ mụn nhưng nếu không biết cách bạn có thể khiến vùng da đó bị nhiễm trùng và mẩn đỏ. Do đó không tự ý nặn mụn mà hãy để bác sỹ da liễu thực hiện giúp bạn.

Bác sỹ da liễu có những dụng cụ chuyên dụng giúp lấy nhân mun ra khỏi bề mặt da đồng thời có những biện pháp giúp da lấy lại độ PH tự nhiên mà không bị viêm nhiễm.

Tẩy da chết định kì

Thông thường bạn nên tẩy da chết 2 lần một tuần. Mục đích là loại bỏ những phần da chết, làm sạch và thông thoáng lỗ chân lông. Tẩy da chết còn giúp loại bỏ dầu dừa hay chất bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông mà bước tẩy trang và rửa mặt không thể loại bỏ được.

Tuy nhiên không cần phải tẩy da chết thường xuyên và cũng nên lựa chọn loại sản phẩm tẩy da chết phù hợp với loại da mình. Quá trình thực hiện tránh chà xát mạnh gây tổn thương cho da.

Sử dụng hơi nước để xông mặt

Dùng hơi nước ấm thổi lên mặt giúp lỗ chân lông của bạn mở ra từ đó có thể kếp hợp các biện pháp khác để làm sahj và thông thoáng cho làn da.

Đây là cách chăm sóc da của các spa và bạn hoàn toàn cũng có thể sắm cho mình một máy xông hơi như thế.

Đừng quên tẩy trang hàng ngày

Tẩy trang hàng ngày ngay cả khi bạn không trang điểm là thói quen tốt giúp bạn loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm hay bụi bẩn bám trên bề mặt da.

Các thành phần trong dung dịch tẩy trang có tác dụng loại bỏ chất bẩn, mỹ phẩm mạnh mẽ hay những lớp trang điểm khó lau trôi như mascara mà sửa rửa mặt không thể làm sạch hoàn toàn được.

Trên đây là những cách giúp bạn làm sạch da mặt, thông thoáng lỗ chân lông và cũng là biện pháp quan trọng giúp bạn hạn chế và loại bỏ thành phần mụn trên làn da để có làn da mịn màng mang lại vẻ tự tin co bản thân.

Cá phương pháp trên có thể sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp để có hiệu quả sử dụng tốt nhất còn phụ thuộc vào tình trạng và mức độ mụn trên da mặt bạn. Nếu quá nghiêm trọng thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ da liễu.

Chúc bạn có làn da dáng đẹp và sạch mụn.

Xem thêm: Cách thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả ngay tại nhà