Bảo quản mỹ phẩm như thế nào cho đúng cách.

Bảo quản mỹ phẩm chính là điều gây thắc mắc cho các chị em chúng ta nhiều nhất đúng không nào. Vậy bảo quản như thế nào mới đúng cách giúp cho mỹ phẩm giữ được lâu, không làm phản các công dụng vốn đó. Hôm nay, hãy cùng Baotocdep đi tìm hiểu xem nhé!

Chọn nơi bảo quản như thế nào ?

+ Như chúng ta đã thấy, đa phần trên các hộp đựng hay những tờ giấy kèm theo khi chúng ta mua mỹ phẩm đều có ghi rằng: Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Bảo quản mỹ phẩm như thế nào cho đúng cách.
+ Thật sự là vậy, những nơi có nhiệt độ cao hơn bình thường hay ánh nắng chiếu trực tiếp vào mỹ phẩm sẽ bẻ gãy hết các công dụng vốn có. Từ đó sẽ làm phản đi các tác dụng lên da mặt của chúng ta, tệ hơn sẽ gây ra những kích ứng da không mong muốn.

Bảo quản mỹ phẩm như thế nào cho đúng cách.
+ Một số bạn nữ thì thường hay để mỹ phẩm tại nhà vệ sinh, để sau khi làm sạch sẽ cơ thể sẽ dưỡng da tại nhà vệ sinh ngay. Tuy nhiên, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra vi khuẩn nhiều nhất. Vì nhà vệ sinh là nơi có nhiệt và độ ẩm, đây quả là một môi trường rất thuận tiện cho vi khuẩn sản sinh đấy. Vậy nên, chúng ta hãy ngừng ngay thói quen này nhé!
+ Tủ lạnh chính là nơi lý tưởng để chúng ta để mỹ phẩm đấy ạ. Tuy nhiên, đừng để mỹ phẩm chung với các thức ăn nhé. Các thành phần và hóa chất có trong mỹ phẩm sẽ ảnh hưởng đến các thực phẩm của chúng ta đấy.

Bảo quản mỹ phẩm như thế nào cho đúng cách.
+ Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh riêng nhé, những mỹ phẩm dạng lỏng như toner, xịt khoáng hay các loại sản phẩm dưỡng da như kem dưỡng da, lotion rất phù hợp để bảo quản ở nhiệt độ này.
+ Những sản phẩm dầu thì các bạn nên bảo quản tại nhiệt độ phòng, như vậy sẽ không làm đông các lớp dầu, làm giảm đi chất lượng. Và những loại dầu thơm thì chúng ta nên để tại nhiệt độ phòng. Tuy nhiên đối với nước hoa các bạn nên giữ trong hộp, đừng nên trưng bày ra ngoài nhé.

Xem thêm: Phấn nước Laneige.

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ trang điểm.

+ Các dụng cụ cọ trang điểm các bạn nên vệ sinh định kì 1 tháng 2 lần nhé. Các bạn vệ sinh bằng nước tẩy trang vẫn được nhé.

Bảo quản mỹ phẩm như thế nào cho đúng cách.
+ Các tuýp kem hay các hộp phấn các bạn nên lau sạch sẽ từ trong ra ngoài. Giữ cho các dụng cụ luôn được sạch sẽ
+ Các loại son thỏi sau khi sử dụng một thời gian sẽ tích tụ vi khuẩn tại đầu son, các bạn có thể dùng lưỡi lam quẹt nhe một lớp mỏng ở đầu son để cắt đi phần vi khuẩn tích tụ.

Bảo quản mỹ phẩm như thế nào cho đúng cách.
+ Các loại kem, son nước các bạn nên lau chùi sạch sẽ những lớp kem bị tràn quanh phần nắp vặn và vệ sinh sạch sẽ bên trong nắp vặn nhé.

Uyên Uyên.