Các cách chăm sóc tóc hư tổn, chẻ ngọn.

Một mái tóc bồng bềnh, suông mượt là điều mà hầu như các chị em chúng ta đều mong muốn. Tuy nhiên, để có thể dưỡng được một mái tóc suông mượt thì quả là 1 điều không dễ dàng. Các loại thuốc làm tóc, tạo kiểu sẽ giúp cho mái tóc của chúng ta thật sự rất đẹp. Nhưng thời gian không lâu sau đó sẽ gây ra hậu quả khôn lường cho mái tóc của chúng ta.

Các cách chăm sóc tóc hư tổn, chẻ ngọn.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm ra những nguyên nhân và bí quyết khiến giúp khắc phục lại mái tóc hư tổn này nhé.

1. Nhiệt độ phù hợp khi sử dụng máy sấy tóc

Máy sấy tóc giúp chúng ta tạo được khá nhiều kiểu tóc khác nhau đúng không nào. Ngoài ra còn giúp tóc khô nhanh, tiết kiệm thời gian mà còn có những kiểu tóc bồng bềnh để dạo phố.

Nhưng nhiệt độ của máy sấy thì rất nóng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến mái tóc. Khiến cho mái tóc dần trở nên khô và xơ hơn. Vậy nên, khi sử dụng máy sấy tóc, các bạn nên chỉnh nhiệt độ mát để tóc tránh bị khô hơn nhé.

Các cách chăm sóc tóc hư tổn, chẻ ngọn.

Nếu có thể thì chúng ta cũng nên hạn chế sấy tóc khô ngay nhé. Chỉ khi nào cần thì chúng ta mới nên sử dụng.

2. Tránh tiếp xúc quá nhiều với các dụng cụ làm đẹp

Ở một vài bạn nữ thì thường có suy nghĩ rằng không muốn sử dụng hóa chất vào trong tóc như vậy sẽ khiến tóc bị hư tổn nặng nề. Chỉ khi nào có đi chơi cần tạo kiểu thì sẽ sử dụng những dụng cụ làm đẹp để làm tạm thời.

Các cách chăm sóc tóc hư tổn, chẻ ngọn.

Nhưng thật ra, nhiệt độ quá nóng của những dụng cụ làm đẹp sẽ khiến cho tóc hư tổn một cách nặng nề không còn đến hóa chất luôn đấy các bạn ạ.

Những loại máy uốn máy ép chính là kẻ thù của của tóc chúng ta đấy.

Ủ tóc, xả tóc một cách đúng đắn.

Dầu xả, dầu dưỡng và ủ tóc được xem là những công dụng thần kì của tóc chúng ta luôn đúng không nào. Hiệu quả thì ngay lập tức. Tuy nhiên, ở một số chị em thì vẫn nghĩ sử dụng những loại này thì phải xả thật sạch với nước.

Các cách chăm sóc tóc hư tổn, chẻ ngọn.

Nhưng thật sự các loại dưỡng chất này rất cần được chị em lưu lại tầm 20% – 30% để có thể nuôi dưỡng và bảo vệ mái tóc

Bảo vệ, che chắn cho tóc.

Ánh nắng mặt trời (tia UV) chiếu thẳng vào tóc chính là tác nhân gây hại cho tóc chúng ta đấy ạ. Nếu như tiếp xúc với nhiệt độ của ánh nắng mặt trời quá nhiều sẽ khiến cho tóc chúng ta bị cháy vàng đi, khô và xơ rõ rệt hơn.

Ngoài ra còn cho làn da của chúng ta bị ảnh hưởng không ít đâu nhé. Vậy nên, các bạn hãy che chắn cho mái tóc và cả làn da chúng ta thật kĩ vào nhé.

Chải tóc

Vấn đề chải tóc cũng chính là nguyên nhân khiến tóc chúng ta xơ rối nữa đấy ạ. Những lọn tóc rối khiến chúng ta khó chịu và cần phải gỡ rối ngay lập tức. Tuy nhiên, khi dùng lược và gỡ quá mạnh sẽ làm đuôi tóc chúng ta gãy rụng.

Các cách chăm sóc tóc hư tổn, chẻ ngọn.

Vậy nên, cách chúng ta chải tóc cũng rất quan trọng. Khi chải đến những chỗ tóc rối, các bạn nên nhẹ tay, đừng chải quá mạnh. Như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến tóc chúng ta đâu

Chế độ ăn uống hợp lý

Khi không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ khiến cho mái tóc dần trở nên xơ rối, lão hóa và gãy rụng.

Rau xanh, vitamin C và các chất đạm cũng giúp nuôi tóc chắc khỏe thêm đấy ạ. Vậy nên các bạn nên chú ý trong khẩu phần ăn hằng ngày của chúng ta nhé. Cần phải bổ sung thêm những chất đó, giúp nuôi dưỡng cho mái tóc thêm chắc khỏe, bồng bềnh nữa nhé!