Cách chăm sóc vùng da quanh mắt hàng ngày đơn giản mà hiệu quả

Một trong những dấu hiệu lão hóa rõ ràng nhất và đến sớm nhất đó là những vết chân chim hay nếp nhăn dưới mắt do vùng da quanh mắt thường rất khô và luôn bị thiếu ẩm. Đây là nổi sợ của mọi cô gái, một khi nếp nhăn xuất hiện thì thường rất khó phục hồi. Chính vì thế vùng da mắt xứng đáng là tâm điểm để chị em con gái chúng ta chăm sóc kỹ.

cach cham soc vung da quanh mat de good bye nep nhan hinh anh 1

Cách chăm sóc vùng da quanh mắt đơn giản là bạn chăm sóc càng sớm càng tốt, nó không thừa, bạn nên chăm sóc da vùng mắt vào khoảng 25 tuổi. Bạn sẽ đẩy lùi được quá trình lão hóa da vùng mắt.

Hãy dùng kem dưỡng mắt càng sớm càng tốt

Như đã nói ở trên, dưỡng vùng mắt luôn là điều cần thiết chứ không hề thừa. Tuổi trẻ mắt chúng ta không thâm nhưng nó cũng có các dấu hiệu khiến nhiều cô gái đau đầu như: bọng mắt, quầng thâm mắt, vết chân chim khi cười, có rãnh nếp nhăn ngay dưới mắt.

cach cham soc vung da quanh mat de good bye nep nhan hinh anh 2Cách chăm sóc vùng da quanh mắt

Do độ tuổi lão hóa của mỗi người sẽ khác nhau, cùng với tác động của thói quen sinh hoạt và môi trường sống nên không thể biết rõ được bắt đầu từ khi nào chúng ta mới nên dưỡng mắt. Chính vì thế, tự bản thân chúng ta nên ý thức được việc “phòng còn hơn chữa” hãy bắt dưỡng khi bạn thấy cần thiết và mong muốn chăm sóc cho vùng da mắt được khỏe đẹp, không có nếp nhăn.

Để ý đến cách chọn kem dưỡng

Đây cũng là một bài toán không đơn giản vì có vô vàn thương hiệu và các loại mỹ phẩm khác nhay. Tuy nhiên, những sản phẩm đắt tiền chưa chắc đã là tốt và phù hợp với bạn. Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Không dùng chung kem dưỡng mặt cho mắt: Có rất nhiều cô nàng “tiện tay” thoa luôn kem dưỡng ẩm đang dùng cho mắt và nghĩ nó cũng sẽ hiệu quả tương tự. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, da mắt rất nhạy cảm và mỏng manh, nên tách riêng sản phẩm kem dưỡng để đảm bảo không gây kích ứng và tăng hiệu quả tối ưu.

cach cham soc vung da quanh mat de good bye nep nhan hinh anh 3

Chọn các thành phần tốt cho da mắt: Caffeine chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm quầng thâm, đốm đen. Hyaluronic Acid cung cấp độ ẩm. Vitamin C để làm sáng da, căng mịn. Retinol tăng Collagen để xóa đi các nếp nhăn, chân chim. Hãy chọn những sản phẩm có chứa các chất kể trên để xóa đi những nỗi lo lắng về lão hóa và nếp nhăn của vùng da xung quanh mắt.

Những lưu ý khi dưỡng vùng da quanh mắt

Sử dụng ngón tay áp út để bôi sản phẩm dưỡng mắt: do ngón tay áp út có lực nhẹ nhất nên phù hợp với làn da mỏng mảnh của mắt chúng ta. Bạn cũng không nên miết mạnh chỉ là tán thật nhẹ nhàng quanh vùng mắt. Không bôi kem mắt sát đường chân mi.

Không dùng quá nhiều kem dưỡng: Đừng làm làn da mỏng manh bị quá tải khi bạn nghĩ càng sử dụng nhiều thì càng cải thiện nhé. Bạn chỉ cần sử dụng lượng em vừa đủ như hạt đậu xanh cho cả 2 mắt như vậy thì tốt nhất để mắt hấp thụ và có hiệu quả.

cach cham soc vung da quanh mat de good bye nep nhan hinh anh 4

Ngủ đủ giấc và hạn chế sử dụng điện thoại, máy vi tính: Tất nhiên, khi ngủ đủ giấc thì mắt sẽ được nghỉ ngơi, nên hiện tượng quầng thâm và bọng mắt sẽ được giảm đi đáng kể. Đồng thời, bạn cũng nên hạn chế dùng những đồ điện tử có ánh sáng xanh như điện thoại, vi tính, sẽ làm mắt khô nhanh, chớp mắt nhiều làm tăng khả năng nạo nếp nhăn, nếp chân chim đấy nhé.

Ăn nhiều rau xanh, trái cây và đắp mặt nạ cho mắt: Hãy bổ sung thêm các loại rau củ có nhiều vitamin A và vitamin C để làm sáng mắt, đẹp da. Mỗi tuần, cố gắng dành ra thời gian rảnh để đắp mặt nạ cho mắt bằng túi lọc trà, dưa chuột, hay những loại mặt nạ có sẵn. Loại mặt nạ mắt Dewy Tree Prime Gold Snail Eye Patch hiện đang làm “mưa gió” về hiệu quả hiện nay.

cach cham soc vung da quanh mat de good bye nep nhan hinh anh 5

Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn”, nơi mong manh và cần được bảo vệ nhất. Cách chăm sóc vùng da quanh mắt bắt nguồn từ bạn quan sát và sử dụng những sản phẩm đúng cách.