Chế độ ăn uống hợp lý giúp duy trì vóc dáng cân đối.

Để duy trì được một vóc dáng gọn gàng, thon thả, khỏe mạnh thì bao gồm khá nhiều yếu tố khác nhau. Từ chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt hằng ngày và cách các bạn chăm sóc cơ thể của mình đã đúng hay là chưa. Hôm nay, Baotocdep xin chia sẻ cho các bạn chế độ ăn uống hợp lý để duy trì vóc dáng cân đối khỏe mạnh nhé!

Thời gian ăn hợp lý trong ngày:

Các bạn phải đảm bảo một ngày chúng ta phải duy trì đầy đủ: bữa sáng, bữa trưa, bữa xế chiều, bữa tối.

+ Bữa sáng:  Thời gian ăn uống hợp lý nhất dành cho buổi sáng là từ 6 – 8h

+ Bữa trưa: Chúng ta nên ăn cách bữa sáng khoảng 4- 5 tiếng. Như vậy bữa trưa chúng ta sẽ bắt đầu từ 11 – 13h trưa

+ Bữa xế chiều: trong khoảng thời gian từ 15 – 16h chiều. Đây là một bữa phụ nho nhỏ trong ngày để các bạn có thể bổ sung một ít năng lượng mà mình tiêu hao gần hết vào bữa trưa

+ Buổi tối: chúng ta phải ăn tối trước 7 giờ các bạn nhé!

Cách ăn uống hợp lý:

Bữa sáng:

Sau một đêm chúng ta ngủ, cơ thể chúng ta vẫn phải làm việc, phải trao đổi chất. Vì vậy, ngay sau khi thức dậy, các bạn cần phải bổ sung ngay lượng thực phẩm đã tiêu hao trong quá trình chúng ta nghỉ ngơi.

Một lời khuyên nho nhỏ là trước khi bắt đầu dùng bữa sáng thì các bạn nên uống 1 ly nước ấm hoặc một ly nước chanh để giúp đào thải hết các chất độc bên trong cơ thể ra ngoài.

Vào buổi sáng chúng ta đừng nên cung cấp lượng thức ăn quá nhiều dầu mỡ như gà, hamburger,… chỉ nên dùng những loại thực phẩm nhẹ, dễ ăn, dễ tiêu hóa cho cơ thể như súp, cháo,…

Chế độ ăn uống hợp lý giúp duy trì vóc dáng cân đối.

Lưu ý khi dùng bữa sáng:

Đây sẽ là bữa đầu tiên trong ngày để chúng ta nạp vào một lượng năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc.

Đối với các bạn hay bỏ buổi sáng hay là ăn qua loa sẽ rất dễ ảnh hưởng đến dạ dày. Chẳng hạn như đa phần các bạn hay bỏ qua bữa sáng và thay vào đó là gộp vào chung với bữa trưa, và sẽ ăn thật nhiều để duy trì năng lượng chờ đến buổi chiều.

Đây là một quen rất có hại đến dạ dày của chúng ta, nếu cứ duy trì thói quen này, lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng viêm loét dạ dày.

Buổi trưa:

Đây được xem là một bữa quan trọng nhất của ngày. Một buối trưa hoàn hảo là bắt đầu từ 11 – 13 giờ trưa. Đây sẽ là khoảng thười gian vừa khít cho các bạn vừa tiêu hao hết năng lượng đã cung cấp  vào sáng sớm. Buối trưa sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng các bạn sẽ dùng trong một ngày. Chính vì vậy, các bạn nên cung cấp đầy đủ từ tinh bột, chất đạm, chất xơ,…

Chế độ ăn uống hợp lý giúp duy trì vóc dáng cân đối.

Lưu ý khi dùng bữa trưa:

Đây sẽ là lúc cung cấp năng lượng cho một ngày. Vì vậy, chúng ta phải cung cấp đầy đủ và không nên dùng bữa trưa qua 15 giờ, vì như vậy sẽ ảnh hưởng ngay đến thời gian của buổi tối. Nếu cứ kéo dài thói quen này lâu dần sẽ gây ra tình trạng đau dạ dày đấy các bạn ạ.

Bữa xế chiều:

Một bữa ăn nhẹ vào giữa ngày giúp tránh cho cơ thể chúng ta ở trạng thái bị đói. Bữa ăn này thì chúng ta chỉ nên ăn nhẹ vài thứ, cung cấp vừa đủ chất để chuẩn bị cho bữa tối mà thôi. Nên bổ sung một ít salad, trái cây, sữa chua hay một ít súp rau củ mà thôi.

Chế độ ăn uống hợp lý giúp duy trì vóc dáng cân đối.

Bữa tối:

Bữa này sẽ là một bữa chúng ta cung cấp năng lượng đầu đủ giống như bữa trưa. Bởi vì đây là một bữa để duy trì cho chúng ta cho đến sáng hôm sau cho nên các bạn nên ăn đầy đủ và một lưu ý là ăn tối trước 19 giờ.

Chế độ ăn uống hợp lý giúp duy trì vóc dáng cân đối.

Lưu ý khi dùng bữa tối:

Đây là bữa ăn duy trì cho cơ thể cho đến sáng hôm sau, dù cho các bạn đang ngủ thì cơ thể chúng ta cần năng lượng để trao đổi chất đấy. Đừng duy trì thói quen ăn tối quá muộn, điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến dạ dày của chúng ta, dễ gây ra béo phì.

Và còn một điều nữa đó chính là đối với các bạn ăn khuya. Và nếu như chúng ta ăn xong và đi ngủ ngay, trong khi cơ thể chưa thực hiện xong quá trình chuyển hóa thức ăn sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi. Lâu dần với tình trạng này sẽ dẫn đến chứng suy nhược thần kinh.

Như vậy, để duy trì được thói quen ăn uống hợp lý quả thật cũng đâu đễ dàng gì đúng không các bạn. Sau bài viết này thì mình các bạn có thể thay đổi các thói quen không tốt ở hiện tại để có thể duy trì được một cơ thể khỏe mạnh, cân đối nhé!

Uyên Uyên.