Chữa vẩy nến bằng dầu dừa mang lại hiệu quả không ngờ

Nếu bạn đang tìm kiếm một liệu pháp tự nhiên để thêm vào kế hoạch điều trị bệnh vẩy nến của bạn, thì dầu dừa là phương pháp không thể bỏ qua. Việc sử dụng dầu dừa không những giúp bạn tiết kiệm được chi phí chữa vẩy nến mà còn đảm bảo an toàn cho da, sức khỏe của bạn.

Dau-dua-giup-giam-cac-trieu-chung-cua-benh-vay-nen

Vậy dầu dừa là gì?

Dầu dừa được chiết xuất từ phần cùi màu trắng của quả dừa. Bạn có thể nấu và nướng với nó. Và nhiều người sử dụng nó trên tóc và móng tay của họ như là một sản phẩm làm đẹp tự nhiên.

Nó có hai hình thức: tinh chế và chưa tinh chế. Tinh dầu dừa có nguồn gốc từ dừa khô. Dầu được đưa ra dưới nhiệt độ cao và sau đó đi qua một quá trình tẩy trắng và khử mùi. Nó không mùi giống dừa – nó có mùi trung hoà. Bạn có thể sử dụng nó để xào, nấu và nướng bánh.

cach-dung-dau-dua-chua-a-sungDầu dừa chưa tinh chế xuất phát từ trái dừa tươi. Quá trình không liên quan đến nhiệt độ cao, đó là lý do tại sao bạn có thể nhìn thấy nó được gọi là “lạnh”. Dầu dừa có mùi giống như dừa. Bạn có thể sử dụng nó để nướng và nấu, giống như dầu dừa tinh chế, nhưng tốt nhất cho các món ăn nấu ở nhiệt độ thấp hơn.

Dầu dừa ép Virgin (VCO) là loại chuyên gia nghĩ rằng có lợi ích nhất về sức khoẻ, cả trong chế độ ăn kiêng và da của bạn . Bởi vì VCO không được xử lý với nhiệt độ cao, nó giữ nhiều sức mạnh chiến đấu mầm hơn dầu dừa tinh chế.

Nó có thể:

  • Dưỡng ẩm
  • Giúp chống viêm
  • Diệt vi khuẩn

Khi bạn đặt VCO trên da của bạn, nó có thể giúp giữ độ ẩm, giảm bớt sự sưng đỏ, và giữ một số vi khuẩn phát triển. Các nghiên cứu cho thấy VCO có thể giúp các triệu chứng bệnh chàm ( bệnh viêm da dị ứng ), tình trạng da có vẻ giống như bệnh vẩy nến .

Eczema và bệnh vẩy nến có nhiều triệu chứng giống nhau và thậm chí có một số nguyên nhân tương tự. Bệnh vảy nến có xu hướng dày hơn so với eczema, nhưng cả hai đều  có điểm chung đó là cần điều trị dưỡng ẩm để giúp da đỡ khô, co giãn và ngứa . Nhưng bạn không phải lo, bởi vì VCO có thể chữa trị cho cả hai.

Tác dụng chữa vẩy nến của dầu dừa.

Mặc dù có thể dầu dừa không phải là một phương pháp điều trị vẩy nến duy nhất nhưng có lẽ ai đã sử dụng thì mới có thể cảm nhận được hiệu quả mà nó đem lại tốt như thế nào?

Đối với các loại thuốc chống vẩy nến như Steroid hoạt động tốt, tốt nhất là loại bỏ các vảy cứng để Steroid có thể tiếp xúc với da tốt hơn. Dầu dừa có thể giúp làm mềm các vảy cứng đó.

Bệnh vẩy nến da có xu hướng có mức độ nặng nhất nếu bạn bị ở da đầu và tóc của bạn sẽ cản trở việc điều trị. Nó thể làm bệnh nặng hơn và làm kéo dài thời gian trị bệnh của bạn. Dưới đây là cách sử dụng dầu dừa để giúp chữa vẩy nến trên da đầu của bạn:

– Trải dầu trên da đầu của bạn, tập trung vào các khu vực vảy.

– Nhẹ nhàng massage dầu vào trong.

– Quấn da đầu của bạn trong một chiếc khăn hoặc mũ tắm.

– Giữ trong khoảng từ 30 đến 60 phút.

– Rửa tóc và da đầu bằng dầu gội bình thường hoặc dầu gội.

Sau khi xử lý với VCO, nên dễ dàng hơn để có vảy giảm nhẹ. Làm điều đó trong khi da đầu của bạn vẫn ẩm ướt và mềm nhất. Sau đó:

  • Đặt một lược nhựa phẳng với phần vảy và chà xát nó trong một vòng tròn.
  • Khi phần vảy nới lỏng, hãy cố gắng chải nó ra khỏi tóc.
  • Rửa tóc của bạn để loại bỏ bất kỳ vảy còn sót lại.

Đừng kéo quá mạnh hoặc quá nhanh. Làm như vậy có thể làm tổn thương da của bạn hoặc làm gãy tóc của bạn. Sau khi bạn đã thực hiện lớp vẩy ra, áp dụng điều trị theo yêu cầu của bác sĩ.