Công dụng bất ngờ khi ” plank ” mỗi ngày !

Đối với các chị em thường xuyên vận động, tập thể dục thì chắc hẳn chẳng còn xa lạ gì đối với động tác ” plank ” đúng không nào. Vậy thì hôm nay hãy cùng Baotocdep khám phá xem plank giúp ích được gì cho chúng ta nhé!

” Plank ” là gì ?

Plank được hiểu đại khái như ” đo sàn “. Chúng ta sẽ nằm sấp, chống hai khuỷu tay xuống đất thẳng hàng với vai. Nâng người lên và giữ bằng hai mũi chân. Vai, đầu và mông thành một đường thẳng.

Công dụng bất ngờ khi " plank " mỗi ngày !

Chúng ta cứ thực hiện như vậy trong khoảng thời gian nhiều nhất mà chúng ta có thể chịu được. Đối với các bạn mới thực hiện động tác này lần đầu thì khá khó khăn. Bởi vì động tác này phải dùng sức của toàn thân.

Lợi ích khi plank mỗi ngày:

Nhắc tới ” plank ” thì chắc chắn ai cũng nghĩ đến việc giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, ngoài giảm mỡ bụng thì còn giúp chị em chúng ta ở những việc khác nữa.

Bởi vì khi chúng ta thực hiện động tác này, không chỉ riêng bụng mà tất cả các bộ phận khác cũng đều phải hoạt động.

Cơ bụng săn chắc

Động tác thành thánh nhất để chị em chúng ta có thể cùng nhau đọ những vòng eo con kiến luôn đấy. Khi chúng ta thực hiện động tác này, bụng của các bạn sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp.

 

Động tác này đòi hỏi các bạn phải siết chặt bụng thật mạnh và lâu nhất có thể. Đây chính là động tác giúp đốt mỡ thừa nhanh nhất. Có thể nói khi các bạn plank được 1 phút tương đương với các bạn đã gập bụng được 50 cái đấy.

Tạo đường nét cho cơ thể.

Động tác này đòi hỏi tất cả các bộ phận trên cơ thể đều phải cùng hoạt động. Từ đó sẽ thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa, không chỉ riêng ở bụng mà ở các bộ phận khác.

Công dụng bất ngờ khi " plank " mỗi ngày !

Động tác này giúp tăng khả năng săn chắc của các bộ phận và tạo lại đường nét rõ ràng hơn cho cơ thể chúng ta.

Giảm đau lưng.

Đối với các bạn đi học hay đi làm ở các văn phòng, sẽ thường xuyên ngồi suốt hàng giờ đông hồ nên tư thế ngồi của chúng ta thường ít nhiều sẽ bị sai. Đau lưng hay mỏi cổ thì gặp thường xuyên đúng không ạ

Tư thế này giúp cho các bộ phận ở cơ thể chúng ta giữ thẳng hàng nên ít nhiều sẽ giúp điều chỉnh lại tư thế, ngăn ngừa xiêu vẹo, cong cột sống.

Lưu ý khi plank:

  • Các bạn khi gồng người lại thì thường hay nín thở để dồn sức. Tuy nhiên các bạn phải nhớ là luôn thở đều khi thực hiện động tác này nhé.
  • Ở một số bạn thì thường có thói quen ngửa cổ ra sau hoặc đẩy mông lên quá cao. Chúng ta phải giữ cho cổ, vai, mông thẳng một đường. Mắt nhìn xuống đất.
  • Khuỷu tay và vai phải song song thẳng hàng nhau. Có một số bạn thường hay để hai khuỷu tay sát vào nhau quá. Tư thế này thì hoàn toàn sai nhé!