Các phương pháp điều trị sẹo rỗ bằng công nghệ cao

Sẹo rỗ (hay còn gọi là sẹo lõm) xuất hiện không chỉ ở nữ giới mà còn khá phổ biến ở nam giới. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng sẹo rỗ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Ngày nay, việc sử dụng các phương pháp điều trị sẹo rỗ bằng công nghệ cao (như lăn kim, lăm kim RF siêu vi điểm, Laser Fractional CO2, huyết tương giàu tiểu cầu PRP) đang được nhiều người tin dùng vì độ hiệu quả cao, thời gian điều trị ngắn và an toàn khi điều trị đúng cách.

Điều trị sẹo rỗ bằng các phương pháp thiên nhiên được nhiều người tin dùng vì chi phí thấp mà hiệu quả mang lại không hề nhỏ. Tuy nhiên phương pháp này chỉ thực sự hiệu quả với những trường hợp sẹo rỗ mới hình thành và ở mức độ nhẹ. Còn với những trường hợp sẹo rỗ lâu năm thì phương pháp này thường không mang lại hiệu quả. Vì vậy, các phương pháp điều trị sẹo rỗ bằng công nghệ cao là biện pháp hữu hiệu để cải thiện tình trạng sẹo rỗ trên gương mặt, giúp bạn lấy lại sự tin tin khi giao tiếp

Điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim

Lăn kim là phương pháp sử dụng con lăn với khoảng 200-500 mũi kim siêu nhỏ để tác động lên da tạo những vi tổn thương trên bề mặt da rỗ, kích thích quá trình lành thương, tăng sinh collagen và elastin của cơ thể. Từ đó giúp tái tạo làn da mới, đồng thời cải thiện các vấn đề về da như làm đồng đều màu da, giảm vết thâm, tàn nhàng và nếp nhăn trên da, se khít lỗ chân lông, …. Lăn kim là phương pháp giúp da tái tạo, khỏe mạnh hơn và thực sự săn chắc từ bên trong.

Tham khảo bài viết chi tiết về:  Điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim.

Điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim RF siêu vi điểm

Công nghệ RF siêu vi điểm là một sự kết hợp đột phá giữa lăn kim và sóng RF trong điều trị các vấn đề da, giúp nhiều người điều trị sẹo rỗ hiệu quả và tìm lại được làn da mịn màng, săn chắc hơn.

Công nghệ lăn kim RF siêu vi điểm là phương pháp lăn kim siêu vi điểm tích hợp sóng RF. Sóng điện từ RF cung cấp năng lượng đi sâu vào dưới da (đến 20mm) làm thay đổi điện cực phần tử nước trong tế bào da và mỡ. Sự hút đẩy của các cực làm các tế bào chuyển động nhanh hơn, tham gia quá trình tái tạo da tốt hơn. Đồng thời những mũi kim lăn tác động vào da kích thích quá trình tự lành thương của cơ thể, tăng sinh collagen làm đầy sẹo rỗ.

Công nghệ RF khi được sử dụng có thể làm săn chắc da, thay đổi cấu trúc da giúp cải thiện các cấu trúc mô da, se nhỏ sẹo tác động lên các nếp nhăn giúp giảm nếp nhăn.

Tham khảo bài viết chi tiết về: Điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim RF siêu vi điểm.

Điều trị sẹo rỗ với công nghệ Laser Fractional CO2

Công nghệ Laser Fractional Co2 là sử dụng những tia Laser Co2 có bước sóng 10.600 nm có khả năng tác động sâu vào lớp hạ bì. Đồng thời giữ lại những mô da nguyên vẹn xung quanh vị trí bắn, kích thích tế bào da phát triển nhanh chóng, kéo dài quá trình tái tạo collagen của da, làm đầy vết lõm của da. Các tế bào biểu bì và tế bào mô liên kết tại vị trí bắn bị tan ra, phần nhiệt phát sinh do sức nóng của tia laser cũng bị bốc hơi ngay tức khắc. Từ đó tất cả các vết ố và các đốm màu không mong muốn trên da được loại bỏ và màu sắc của da trở nên sáng và trắng hơn.

Ưu điểm của phương pháp này:

  • An toàn nhất : Laser Fractional Co2 không gây đau rát, thương tổn, chảy máu như phương pháp lăn kim.
  • Thời gian nghỉ dưỡng ngăn hơn so với các phương pháp khác.
  • Hiệu quả điều trị nhanh chóng, một số cơ địa đáp ứng tốt với phương pháp này có thể thấy rõ hiệu quả sau lần điều trị đầu tiên.
  • Liệu trình điều trị ngắn hơn so với các phương pháp khác.
  • Bên cạnh công dụng làm đầy sẹo rỗ, công nghệ còn giúp se khít lỗ chân lông, trẻ hóa và làm mịn màng làn da và chống lão hóa cho da.

Tham khảo bài viết chi tiết về: Laser Fractional CO2.

Công nghệ PRP trong điều trị sẹo rỗ.

PRP (viết tắt của Platelet Rich Plasma) có nghĩa là huyết tương giàu tiểu cầu. Đây là công nghệ thu nhận tiểu cầu từ máu tự thân, sau đó lợi dụng các yếu tố tăng trưởng có trong tiểu cầu để kích thích quá trình phục hồi vết thương, đẩy nhanh quá trình loại bỏ tế bào chết, sản sinh Collagen, tái tạo mạch máu từ đó mang lại cho bạn làn da mới.

Điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim PRP

Công nghệ PRP đặc biệt hiệu quả trong điều trị sẹo rỗ khi kết hợp với 3 phương pháp trên. Trong đó, các phương pháp lăn kim, lăn kim RF  và Laser Fractional CO2 sẽ tạo các tổn thương giả lên vùng da bị sẹo để phá vỡ những mô sẹo cũ. Còn PRP sẽ theo đường dẫn (các tổn thương trên da) thấm sâu vào bên trong, giúp kích thích quá trình sản xuất collagen, tái tạo tế bào và chữa lành các tổn thương trên da, từ đó gia tăng độ hiệu quả của quá trình điều trị sẹo rỗ.

Tham khảo bài viết chi tiết về: Công nghệ PRP trong điều trị sẹo rỗ.

Những lưu ý khi điều trị sẹo rỗ bằng công nghệ cao

  • So với các phương pháp điều trị sẹo rỗ bằng thiên nhiên hay bằng kem điều trị sẹo rỗ thì phương các phương pháp công nghệ cao đòi hỏi chi phí cao hơn, vì vậy trước khi điều trị, bạn nên tính toán kỹ lưỡng tài chính của mình để thực hiện liệu trình điều trị đầy đủ.
  • Giai đoạn sau khi điều trị bằng các phương pháp công nghệ cao là giai đoạn da đang tổn thương và vô cùng nhạy cảm nên cần có chế độ chăm sóc da cẩn thận để tránh những ảnh hưởng không tốt đến làn da.
  • Nên chọn cơ sở y tế điều trị uy tín, để được bác sĩ có tay nghề cao thực hiện, máy móc trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu chính ngạch, đảm bảo đúng quy trình chuẩn y khoa.
  • Xây dựng chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý.
  • Thực hiện liệu trình điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.