7 Các làm mặt nạ dưỡng trắng da bằng sữa chua đơn giản tại nhà

Ở bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ với bạn về công dụng dưỡng trắng da của sữa chua. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn về các phương pháp làm các loại mặt nạ dưỡng trắng da bằng sữa chua đơn giản mà hiệu quả tại nhà.

Mặt nạ dưỡng trắng da bằng sữa chua nguyên chất

Công thức này cực kỳ đơn giản, tiện lợi và thời gian chuẩn bị rất nhanh. Vì vậy, đây là công thức được nhiều chị em bận rộn rất yêu thích.

7 Các làm mặt nạ dưỡng trắng da bằng sữa chua đơn giản tại nhà

Cách làm: Đầu tiên, bạn hãy sạch mặt bằng nước ấm. Sau đó thoa đều sữa chua lên da mặt và giữ trong khoảng 20 phút để da mặt có thời gian hấp thu các dưỡng chất từ sữa chua. Cuối cùng rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Hãy chăm chỉ thực hiện đều đặn và thường xuyên phương pháp này 2-3 lần/ tuần để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Mặt nạ dưỡng trắng da bằng sữa chua và bột yến mạch

Chỉ với một hộp sữa chua không đường, hai thìa bột yến mạch, các nàng đã có thể cho ra đời ngay công thức làm đẹp chất lượng rồi.

Cách thực hiện: Trộn đều một hộp sữa chua với 2 thìa bột yến mạch để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm và lau khô. Thoa đều hỗn hợp trên lên mặt và giữ yên trong khoảng 30 phút. Cuối cùng, rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Làm nạ dưỡng trắng da bằng sữa chua và dưa leo

Dưa leo là thức quả chứa nhiều vitamin và dưỡng chất cần thiết cho da. Vì vậy, khi tìm hiểu về các phương pháp chăm sóc da thì không thể bỏ qua dưa leo.

Làm nạ dưỡng trắng da bằng sữa chua và dưa leo

Để thực hiện cách dưỡng trắng, bạn cần chuẩn bị 1 trái dưa leo nhỏ, rửa sạch và say nhuyễn. Sau đó trộn đều với sữa chua. Có thể bổ sung thêm 1 thìa mật ong và trộn đều. Rửa sạch mặt bằng nước ấm và lau khô. Sau đó thoa đều hỗn hợp lên da và để yên trong 15-20 phút. Cuối cùng rửa lại mặt bằng nước ấm.

Làm mặt nạ dưỡng trắng da bằng sữa chua, chanh và lòng trắng trứng

Các thực hiện: Đầu tiên, bạn hãy tách lấy lòng trắng trứng, cho vào chén. Bổ sung thêm 1 thìa nước cột chanh và 1 hộp sữa chua, trộn đều hỗn hợp. Sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm và lau khô. Thoa đều hỗn hợp trên lên da, để yên khoảng 20 phút. Cuối cùng rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Mặt nạ dưỡng trắng da bằng sữa chua và chuối và bơ

Để áp dụng công thức này, hãy chuẩn bị 1 quả chuối và 1 quả bơ. Sau đó lột sạch vỏ, cho vào chén và nghiền mịn bơ và chuối. Cho tiếp sữa chua vào và trộn đều để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Rửa sạch mặt bằng nước ấm. Sau đó thoa đều hỗn hợp trên lên mặt, để yên trong 20-30 phút. Cuối cùng rửa sạch lại mặt bằng nước ấm.

Mặt nạ dưỡng trắng da từ sữa chua và mật ong

Mật ong là nguyên liệu làm đẹp đã quá quen thuộc với chị em. Tuy nhiên, khi lựa chọn mật ong để dưỡng trắng da, bạn nên chú ý lựa chọn các loại mật ong nguyên chất nhé.

Mặt nạ dưỡng trắng da từ sữa chua và mật ong

Các làm: Trộn đều mật ong và sữa chua với tỷ lệ bằng nhau. Rửa sạch mặt bằng nước ấm. Sau đó thoa đều hỗn hợp sữa chua+mật ong lên mặt. Để yên trên mặt trong 20 phút để các dưỡng chất có thời gian được hấp thụ vào da. Sau đó rửa sạch mặt

Mật ong chứa các thành phần giúp dưỡng ẩm hiệu quả. Vì vậy công thức này sẽ giúp dưỡng trắng da hiệu quả với những làn da khô.

Mặt nạ dưỡng trắng da từ sữa chua và dâu tây

Để thực hiện cách này, bạn cần chuẩn bị vài quả dâu tây, 1 ít bột mỳ và mật ong. Sau đó rửa sạch, để ráo nước và ép 4 quả dâu tây để lấy nước. Bổ sung 1 thìa bột mỳ, 1 thìa mật ong và 1 hộp sữa chua vào chén. Trộn đều để tạo thành hỗn hợp đặc sạch. Tiếp đó, rửa sạch mặt bằng nước ấm và thoa đều hỗn hợp trên lên da mặt và cổ. Giữ nguyên khoảng 30 phút. Cuối cùng rửa lại mặt bằng nước ấm.

Với những phương pháp dưỡng trắng da bằng sữa chua trên, chắc chắn sẽ làm làn da của bạn trắng lên rõ rệt. Tuy nhiên, cũng giống như các phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên, phương pháp làm trắng da này cùng cần bạn phải thực hiện chăm chỉ và thường xuyên. Vì vậy hãy cố gắng thực hiện 1 trong những phương pháp đó đều đặn 2-3 lần/ tuần nhé!