Làm thế nào để có cơ bụng đẹp như sao?

Chị em phụ nữ chắc không ai là không muốn có được một vòng eo vừa nhỏ lại vừa khoẻ mạnh và săn chắc. Qua đó, một chiếc eo đạt được cơ bụng số 11 có lẽ là tiêu chuẩn hoàn mỹ nhất đối với phái nữ. Đây là một ưu điểm cực kỳ lớn đối với vóc dáng, tạo độ tự tin tuyệt đối khi diện những chiếc áo croptop hay bikini khoe trọn vẹn vòng eo.

Nếu đã thích cái gì thì phải bắt tay vào thực hiện ngay để đạt được mong ước thôi chị em ơi! Dưới đây là một vài lưu ý về chế độ ăn uống và các bài tập hiệu quả để ta có được cơ bụng số 11 chuẩn đẹp như sao:

Về chế độ ăn uống:

Các nàng nên tránh các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột như bánh mì, cơm trắng, phở, bún,… Đồng thời cũng cần hạn chế tuyệt đối chất béo, các loại dầu, mỡ hay món ăn chiên xào.

Bổ sung  protein, vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết cho cơ thể, đặc biệt cần phải uống nhiều nước (từ 2,5-3 lít nước/ ngày).

Song song đó, việc đi ngủ sớm trước 10 giờ tối cũng là một mục nằm trong bí kíp để có được cơ bụng số 11 đó nha!

Về các bài tập đúng chuẩn:

– Động tác 1: Plank

Plank là tập hiệu quả giúp phái nữ có thể đạt được cơ bụng số 11 trong thời gian sớm nhất. Cách tập Plank cũng khá đơn giản và dễ thực hiện như sau:

+ Lấy khuỷu tay chống xuống đất theo tư thế chống đẩy sao cho cơ thể song song với mặt đất. Hai chân rộng ngang hông.

+ Lưng thẳng, mặt cúi xuống đất. Từ vai đến bàn chân tạo thành một đường thẳng song song với mặt đất.

+ Siết chặt cơ bụng và giữ nguyên tư thế càng lâu càng tốt (khoảng 1 phút).

– Động tác 2: Plank nghiêng

+ Thực hiện tương tự động tác 1, nhưng xoay người sang ngang.

+ Nghiêng người về phía bên phải, chống bằng khuỷu tay phải. Chân trái đặt lên chân phải, tay trái chống hông.

+ Giữ tư thế từ vai đến chân tạo thành đường thẳng song song với mặt đất. Giữ im như thế trong khoảng 1 phút, sau đó đổi bên, đổi tay.

– Động tác 3: Tư thế cây cầu co gối

+ Với động tác này, trước tiên nằm ngửa ra sàn hoặc thảm tập. Hai tay dang ngang, hai chân co gối, nâng hông lên cao. Phần cẳng chân tạo hình chữ A với phần đùi; vai, hông và đầu gối nằm trên một đường thẳng.

+ Tiếp đến, siết chặt bụng, co gối bên trái lên tạo với phần hông một góc 90 độ. Giữ nguyên tư thế trong 4 giây rồi đổi bên.

– Động tác 4: Tư thế cây cầu duỗi chân

+ Bước đầu tiên tương tự như động tác cây cầu co gối. Nằm ngửa ra sàn hoặc thảm tập. Hai tay dang ngang, hai chân co gối, nâng hông lên cao. Phần cẳng chân tạo hình chữ A với phần đùi; vai, hông và đầu gối nằm trên một đường thẳng.

+ Chân trái duỗi thẳng về phía trước sao cho hông và chân trái tạo thành một đường thẳng. Giữ nguyên tư thế trong 4 giây sau đó đổi bên.

Thực hiện khoảng 15 lần mỗi bên trái/ phải.

– Động tác 5: Plank cao xoay người

+ Đầu tiên cần chuẩn bị một bục cao khoảng 10-15cm. Chống hai tay lên bục, chân duỗi thẳng tạo thành tư thế Plank (tư thế chống đẩy).

+ Tiếp đó xoay hông qua trái, tay trái giơ cao lên trời. Cả cơ thể lấy tay phải và chân làm trụ.

+ Trở lại tư thế ban đầu sau đó đổi bên, làm tiếp với bên còn lại.

Có thể thấy, chế độ ăn uống và các bài tập để có được cơ bụng số 11 không quá khó khăn. Tuy nhiên, cả quá trình sẽ đòi hỏi tính kiên trì, sự bền bỉ cũng như thử thách độ kiên quyết của bạn đối với một vóc dáng đẹp và săn chắc đến đâu.

Cường độ luyện tập cũng như sự đều đặn hàng ngày chính là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng lớn đến hiệu quả bài tập. Hãy luôn tự nhắc nhở và tạo động lực cho bản thân để có một vòng eo số 11 đẹp như sao nhé! Chỉ cần dành 15-20 phút mỗi ngày cho các động tác nêu trên, một thời gian không lâu sau đó, chắc chắn bạn sẽ có thể chứng kiến hiệu quả rõ rệt trên vòng eo của bản thân đó.