Lăn kim RF là gì? Ứng dụng của công nghệ lăn kim RF trong điều trị sẹo rỗ

Công nghệ RF siêu vi điểm là một sự kết hợp đột phá giữa lăn kim và sóng RF trong điều trị các vấn đề da, giúp nhiều người điều trị sẹo rỗ hiệu quả và tìm lại được làn da mịn màng, săn chắc hơn. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả khi kết hợp với công nghệ PRP (huyết tương giàu tiểu cầu), sẽ giúp lấp đầy sẹo rỗ, sẹo lõm nhanh chóng.

Lăn kim RF siêu vi điểm là gì?

Sóng RF là năng lượng điện tử có tần số 1 MHz. Sóng này đi sâu vào lớp hạ bì và lớp mỡ dưới da, nhưng không gây tổn thương lớp thượng bì, sinh nhiệt và giúp tăng sinh collagen hiệu quả.

RF siêu vi điểm là phương pháp lăn kim siêu vi điểm tích hợp sóng RF. Sóng điện từ RF cung cấp năng lượng đi sâu vào dưới da (đến 20mm) làm thay đổi điện cực phần tử nước trong tế bào da và mỡ. Sự hút đẩy của các cực làm các tế bào chuyển động nhanh hơn, tham gia quá trình tái tạo da tốt hơn. Đồng thời những mũi kim lăn tác động vào da kích thích quá trình tự lành thương của cơ thể, tăng sinh collagen làm đầy sẹo rỗ.

Công nghệ RF khi được sử dụng có thể làm săn chắc da, thay đổi cấu trúc da giúp cải thiện các cấu trúc mô da, se nhỏ sẹo tác động lên các nếp nhăn giúp giảm nếp nhăn.

Lăn kim RF siêu vi điểm là gì?

Ngoài ra, công nghệ lăn kim RF siêu vi điểm đặc biệt hiệu quả khi kết hợp với công nghệ PRP(huyết tương giàu tiểu cầu). Trong đó lăn kim RF sẽ tạo các tổn thương giả lên vùng da bị sẹo để phá vỡ những mô sẹo cũ.  Còn PRP sẽ theo đường dẫn (các tổn thương trên da) thấm sâu vào bên trong, giúp kích thích quá trình sản xuất collagen, tái tạo tế bào và chữa lành các tổn thương trên da, từ đó gia tăng độ hiệu quả của quá trình điều trị sẹo rỗ.

Công nghệ này hiện được các bác sĩ da liễu hàng đầu tin dùng và được áp dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Cơ chế hoạt động của máy lăn kim RF

Những mũi kim siêu nhỏ ở đầu máy RF sẽ tạo các tổn thương giả lên vùng da bị sẹo để phá vỡ những mô sẹo cũ. Đồng thời, các sóng RF cũng được phát ra tại điểm đó. Sóng RF sẽ tác động vào lớp trung bì mà không làm tổn thương lớp thượng bì phía trên.

Sự tác động đồng thời của kim và sóng RF lên da này sẽ giúp kích thích cơ chế tự làm lành của da, tái tạo lại các mô bị thương tổn, sản sinh collagen và elastin mới cho làn da, từ đó giúp cải thiện các vấn đề trên da và sẹo rỗ đầy dần.

Những tổn thương vi điểm trên da do kim và sóng RF để lại cũng là đường dẫn giúp PRP thấm sâu vào trong da, làm gia tăng khả năng hấp thụ PRP và dưỡng chất trị sẹo cho làn da, nâng cao hiệu quả điều trị sẹo rỗ.

Hiện tại, máy RF siêu vi điểm có 2 loại đầu tiếp xúc: một loại có 25 kim và một loại khác là 49 kim để tùy chọn cho từng nhu cầu điều trị các vấn đề về da.

Những ứng dụng của công nghệ lăn kim RF trong điều trị sẹo rỗ

Công nghệ lăn kim RF khi kết hợp với phương pháp PRP được ứng dụng nhiều trong việc điều trị sẹo rỗ ở các mức độ khác nhau (nhẹ, trung bình và nặng). Ngoài ra, phương pháp này.

Trị sẹo rỗ mức nhẹ

Sẹo rỗ mức mức nhẹ chủ yếu là các vết sẹo rỗ chân tròn, bề mặt gồ ghề. Công nghệ RF kết hợp PRP kích thích tăng trưởng các mô tế bào ở lớp trung và thượng bì, phá hủy và tái cấu trúc lại kết cấu các lớp collagen bị hư tổn, tăng sinh collagen và elastin mới, tái tạo về mặt mới cho làn da. Ứng dụng công nghệ RF đạt hiệu quả cao trong điều trị làm đầy sẹo rỗ.

Đối với sẹo rỗ dạng nhẹ, công nghệ đạt hiệu quả tối ưu lên đến 80% (*), da sẽ được phục hồi gần như không thấy dấu vết của sẹo nữa.

Trị sẹo rỗ mức trung bình

Sẹo rỗ mức trung bình chủ yếu là các sẹo rỗ chân vuông (Boxcar Scar). Với loại sẹo này, cần nhiều thời gian hơn sẹo rỗ dạng nhẹ. Tuy nhiên, vẫn có thể đạt 70% sau 5 – 10 lần điều trị.

Trị sẹo rỗ mức nặng

Sẹo đã hình thành lâu năm với vùng sẹo lõm nặng. Sẹo hư tổn với đa phần là sẹo rỗ chân nhọn. Quá trình điều trị dài hơn sẹo rỗ dạng mức trung bình nhưng cũng đạt hiệu quả cao, sẹo sẽ mờ dần, da trắng sáng hơn. Hiệu quả điều trị đạt 50 – 70% tùy vào cơ địa từng người mà quá trình điều trị kéo dài từ 5 – 10 lần.

Tuy nhiên, sẹo rỗ càng nặng thì quá trình điều trị càng lâu và tác dụng của công nghệ RF kết hợp PRP càng thấp. Bởi vì sẹo rỗ nặng, lâu năm sẽ rất khó làm mờ đạt hiệu quả như sẹo dạng nhẹ hay trung bình.

 

Giải quyết các vấn đề về da

Ngoài điều trị sẹo rỗ, công nghệ lăn kim RF kết hợp PRP còn điều trị được nhiều vấn đề về da như: sạm da, nám da, tàn nhang, da nhăn nheo, lão hóa da… Thay khác và trẻ hóa da một cách rõ rệt.

Đồng thời, công nghệ RF với cơ chế tác động kích thích tăng trưởng các mô tế bào ở lớp trung và thượng bì, phá hủy kết cấu các lớp collagen bị hư tổn, đồng thời nhanh chóng tái tạo lại làn da mới. Công nghệ này đạt hiệu quả cao trong điều trị thu nhỏ lỗ chân lông và làm căng mượt, mềm mịn làn da.

Hiệu quả điều trị đạt đến 70% chỉ sau 5 – 10 lần điều trị bằng công nghệ RF ta có thể thấy lỗ chân lông được thu hẹp (nhìn được bằng mắt thường).

Trên đây là một số những chia sẻ của Myskincare về những ứng dụng của công nghệ lăn kim RF trong điều trị sẹo rỗ.